Thi công cách âm giảm tiếng ồn trong ô tô hiệu quả

Bạn có nghe thấy tiếng ồn trong xe ô tô. Có nhiểu nguyên nhân xảy ra:

-Nguyên nhân khách quan: do tác dộng của môi trường bên ngoài: âm thanh động cơ xe, còi xe trên đường đi, xe đi trên những đoạn đường xấu gây ra tiếng động. Hoặc là tiếng lốp xe ma sát với mặt đường đá sỏi lớn, hay đơn giản là tiếng gió rít, tiếng mưa va đập vào thân và gầm xe. Thông thường, những âm thanh này sẽ biến mất tại những thời điểm nhất định, khi xe trải qua những chướng ngại vật đó.

-Nguyên nhân chủ quan: tiếng ồn thường là do cá bộ phận hư hỏng trên xe gây ra hoặc bản chất của xe tồn tại sẵn. Có thể kể đến như vỏ xe mỏng gây cộng hưởng âm thanh. Điều này gây ra rung nắp capo, nhất là khi xe chạy với tốc độ cao trên cung đường gồ ghề, khúc khuỷu. Bên cạnh đó, tiếng ồn còn xuất phát từ các chi tiết nhỏ bị lỏng ốc, va vào nhau và tạo ra âm thanh trong lúc vận hành. Đặc biệt, vách ngăn giữa động cơ và khoang xe không kiên cố hoặc các lỗ không kín, tiếng ồn từ động cơ và mặt đường có cơ hộ dội thẳng vào trong cabin.

Hậu quả của tiếng ồn:

-Về bản chất, tiếng ồn gây ra nhiều phiền toái cho người phải chịu đựng, nhất là khi người lái phải chịu đựng trên một con đường khá dài, ngày này qua ngày khác.

Việc phải chịu đựng tiếng ồn trong một thời gian liên tục với cường độ cao không những ảnh hưởng đến tai mà còn ảnh hưởng đến trí lực của bạn. Như gây ra sự mệt mỏi, căng thẳng, nhức đầu. Và về lâu dài, nó sẽ ảnh hưởng nghiên trọng đến sự minh mẫn và sự tỉnh táo khi lái xe. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn đáng tiếc.

Tiếng ồn ảnh hưởng lâu ngày sẽ gây ra nhức đầu, khó chịu trong người, stress,…

Cách khắc phục tiếng ồn trong ô tô:

-Để cách âm tiếng ồn trong ô tô, bnaj nên sử dụng miếng dán cách âm chuyên dụng và sơn xịt phủ gầm xe hơi.

-Một số cách giảm tiếng ồn như dùng thảm lót sàn 6D cách âm, bọc trần ô tô, dùng gioăng cao su chống ồn,.. Nhưng theo giới chuyên môn và người dùng đánh giá, cách ồn xe hiệu quả nhất chính là sử dụng vật liệu cách âm-tiêu âm chuyên dụng cho ô tô.

Dán cách âm 2 lớp ở cốp xe ô tô

Vật liệu cách âm ô tô là loại vật liệu có khả năng làm giảm sự truyền thanh từ không gian bên ngoài vào không gian bên trong xe ô tô. Cũng như từ bên trong ra bên ngoài ô tô.

Dán tiêu âm ô tô vào 4 cánh cửa

Vật liệu tiêu âm ô tô là loại vật liệu có khả năng giảm thiểu tiếng vọng, giảm thời gian dội âm trong không gian nội thất xe. Cụ thể hơn vật liệu tiêu âm sẽ khử đi các tiếng ù ù, tiếng vọng âm trong cabin, giúp âm thanh truyền đi trong trẻo và trung thực hơn.

Sơn xịt phủ gầm Carrozzeria

Xịt phủ gầm giúp bảo vệ gầm xe tránh khỏi những nhân tố gây hại từ môi trường bên ngoài, giúp vệ sinh gầm xe dễ dàng hơn, tăng vẻ thẩm mĩ đồng thời hỗ trợ cách âm gầm rất tốt.

Xịt phủ gầm phía dưới xe hỗ trợ cách âm rất tốt

Bạn mới mua xe hay xe bạn có những khuyết điểm về tiếng ồn như trên thì đến ngay cửa hàng Ô tô Công Thanh tại 349 An Dương Vương, phường 3, quận 5, Tp Hồ Chí Minh để khắc phục ngay.

Gọi ngay sđt: 0907 947 100 để được ưu tiên sắp lịch thi công dán cách âm tại cửa hàng nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *